Enge Enathu Kavithai Song Lyrics – Kandukondain Kandukondain

Enge Enathu Kavithai is a song from Tamil movie Kandukondain Kandukondain which was released in the year 2000. The music for the song was composed by music director A.R.Rahman. While the lyric was written by Vairamuthu. The song was recorded by playback singer(s) Srinivas and K.S. Chithra. Enge Enathu Kavithai lyrics is given below.

SongEnge Enathu Kavithai
MovieKandukondain Kandukondain
LyricsVairamuthu
MusicA.R.Rahman
SingersSrinivas and K.S. Chithra
Year2000

Enge Enathu Kavithai Lyrics in English

{ Pirai vandhavudan nila vandhavudan
Nila vandhadhendru ullam thullum
Nizhal kandavudan nee endru
Indha nenjam nenjam minnum } (2)

{ Engae enadhu kavidhai
Kanavilae ezhudhi maditha kavidhai }(2)
Vizhiyil karaindhu vittadho
Ammammaa vidiyal azhithu vittadho … oo ooo

Kavidhai thedi thaarungal
Illai en kanavai meetu thaarungal
{ Engae enadhu kavidhai
Kanavilae ezhudhi maditha kavidhai } (2)

……………………………..

Maalai andhigalil manadhin sandhugalil
Tholaindha mugathai manam thedudhae
Veyil thaarozhugum nagara veedhigalil
Maiyal kondu malar vaadudhae

Megam sindhum iru thuliyin idaiveliyil
Thuruvi thuruvi unai thedudhae
Udaiyum nuraigalilum tholaindha kaadhalanai
Urugi urugi manam thedudhae

Azhagiya thiru mugam oru tharam paarthaal
Amaidhiyil niraindhirupen
Nuni viral kondu oru murai theendu
Nooru murai pirandhirupen

Pirai vandhavudan nila vandhavudan
Nila vandhadhendru ullam thullum
Nizhal kandavudan nee endru
Indha nenjam nenjam minnum

Pirai vandhavudan nila vandhavudan
Nila vandhadhendru ullam thullum

Orae paarvai ada orae vaarthai
Ada orae thodudhal manam yengudhae
Mutham podum andha moochin veppam
Adhu nitham vendum endru yengudhae

Aaaa aaaa aaaa aaaa aaaa

Vervai pootha undhan sattai vaasam
Indru ottum endru manam yengudhae
Mugam poothirukum mudiyil ondrirandu
Kuthum inbam kanam ketkudhae …. ae

Aaaa aaaa aaaa aaaa aaaa aaaa aaaaaaaa aaa

Premium WordPress Themes DownloadDownload Best WordPress Themes Free Download{ Pirai vandhavudan nila vandhavudan
Nila vandhadhendru ullam thullum
Nizhal kandavudan nee endru
Indha nenjam nenjam minnum } (2)

{ Engae enadhu kavidhai
Kanavilae ezhudhi maditha kavidhai }(2)
Vizhiyil karaindhu vittadho
Ammammaa vidiyal azhithu vittadho … oo ooo

Kavidhai thedi thaarungal
Illai en kanavai meetu thaarungal
{ Engae enadhu kavidhai
Kanavilae ezhudhi maditha kavidhai } (2)

……………………………..

Maalai andhigalil manadhin sandhugalil
Tholaindha mugathai manam thedudhae
Veyil thaarozhugum nagara veedhigalil
Maiyal kondu malar vaadudhae

Megam sindhum iru thuliyin idaiveliyil
Thuruvi thuruvi unai thedudhae
Udaiyum nuraigalilum tholaindha kaadhalanai
Urugi urugi manam thedudhae

Azhagiya thiru mugam oru tharam paarthaal
Amaidhiyil niraindhirupen
Nuni viral kondu oru murai theendu
Nooru murai pirandhirupen

Pirai vandhavudan nila vandhavudan
Nila vandhadhendru ullam thullum
Nizhal kandavudan nee endru
Indha nenjam nenjam minnum

Pirai vandhavudan nila vandhavudan
Nila vandhadhendru ullam thullum

Orae paarvai ada orae vaarthai
Ada orae thodudhal manam yengudhae
Mutham podum andha moochin veppam
Adhu nitham vendum endru yengudhae

Aaaa aaaa aaaa aaaa aaaa

Vervai pootha undhan sattai vaasam
Indru ottum endru manam yengudhae
Mugam poothirukum mudiyil ondrirandu
Kuthum inbam kanam ketkudhae …. ae

Aaaa aaaa aaaa aaaa aaaa aaaa aaaaaaaa aaa

Enge Enathu Kavithai Lyrics in Tamil

{ பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும் நிழல்
கண்டவுடன் நீயென்று இந்த
நெஞ்சம் நெஞ்சம் மின்னும் } (2)

{ எங்கே எனது கவிதை
கனவிலே எழுதி மடித்த கவிதை } (2)
விழியில் கரைந்துவிட்டதோ
அம்மம்மா விடியல் அழித்துவிட்டதோ……

கவிதை தேடித்தாருங்கள்
இல்லை என் கனவை மீட்டுத் தாருங்கள்
{ எங்கே எனது கவிதை
கனவிலே எழுதி மடித்த கவிதை } (2)

…………………………………….

மாலை அந்திகளில்
மனதின் சந்துகளில் தொலைந்த
முகத்தை மனம் தேடுதே வெயில்
தாரொழுகும் நகர வீதிகளில்
மையல் கொண்டு மலா் வாடுதே

மேகம் சிந்தும் இரு
துளியின் இடைவெளியில்
துருவித் துருவி உனைத் தேடுதே
உடையும் நுரைகளிலும் தொலைந்த
காதலனை உருகி உருகி மனம் தேடுதே

அழகிய திருமுகம்
ஒருதரம் பாா்த்தால் அமைதியில்
நிறைந்திருப்பேன் நுனிவிரல்
கொண்டு ஒருமுறை தீண்டு
நூறு முறை பிறந்திருப்பேன்

பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும் நிழல்
கண்டவுடன் நீயென்று இந்த
நெஞ்சம் நெஞ்சம் மின்னும்

பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும்

ஒரே பாா்வை அட
ஒரே வாா்த்தை அட ஒரே
தொடுதல் மனம் ஏங்குதே
முத்தம் போடும் அந்த மூச்சின்
வெப்பம் அது நித்தம் வேண்டும்
என்று ஏங்குதே

வோ்வை பூத்த உந்தன்
சட்டை வாசம் இன்று ஒட்டும்
என்று மனம் ஏங்குதே முகம்
பூத்திருக்கும் முடியில் ஒன்றிரண்டு
குத்தும் இன்பம் கன்னம் கேட்குதே

{ பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும் நிழல்
கண்டவுடன் நீயென்று இந்த
நெஞ்சம் நெஞ்சம் மின்னும் } (2)

{ எங்கே எனது கவிதை
கனவிலே எழுதி மடித்த கவிதை } (2)
விழியில் கரைந்துவிட்டதோ
அம்மம்மா விடியல் அழித்துவிட்டதோ……

கவிதை தேடித்தாருங்கள்
இல்லை என் கனவை மீட்டுத் தாருங்கள்
{ எங்கே எனது கவிதை
கனவிலே எழுதி மடித்த கவிதை } (2)

…………………………………….

மாலை அந்திகளில்
மனதின் சந்துகளில் தொலைந்த
முகத்தை மனம் தேடுதே வெயில்
தாரொழுகும் நகர வீதிகளில்
மையல் கொண்டு மலா் வாடுதே

மேகம் சிந்தும் இரு
துளியின் இடைவெளியில்
துருவித் துருவி உனைத் தேடுதே
உடையும் நுரைகளிலும் தொலைந்த
காதலனை உருகி உருகி மனம் தேடுதே

அழகிய திருமுகம்
ஒருதரம் பாா்த்தால் அமைதியில்
நிறைந்திருப்பேன் நுனிவிரல்
கொண்டு ஒருமுறை தீண்டு
நூறு முறை பிறந்திருப்பேன்

பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும் நிழல்
கண்டவுடன் நீயென்று இந்த
நெஞ்சம் நெஞ்சம் மின்னும்

பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும்

ஒரே பாா்வை அட
ஒரே வாா்த்தை அட ஒரே
தொடுதல் மனம் ஏங்குதே
முத்தம் போடும் அந்த மூச்சின்
வெப்பம் அது நித்தம் வேண்டும்
என்று ஏங்குதே

வோ்வை பூத்த உந்தன்
சட்டை வாசம் இன்று ஒட்டும்
என்று மனம் ஏங்குதே முகம்{ பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும் நிழல்
கண்டவுடன் நீயென்று இந்த
நெஞ்சம் நெஞ்சம் மின்னும் } (2)

{ எங்கே எனது கவிதை
கனவிலே எழுதி மடித்த கவிதை } (2)
விழியில் கரைந்துவிட்டதோ
அம்மம்மா விடியல் அழித்துவிட்டதோ……

கவிதை தேடித்தாருங்கள்
இல்லை என் கனவை மீட்டுத் தாருங்கள்
{ எங்கே எனது கவிதை
கனவிலே எழுதி மடித்த கவிதை } (2)

…………………………………….

மாலை அந்திகளில்
மனதின் சந்துகளில் தொலைந்த
முகத்தை மனம் தேடுதே வெயில்
தாரொழுகும் நகர வீதிகளில்
மையல் கொண்டு மலா் வாடுதே

மேகம் சிந்தும் இரு
துளியின் இடைவெளியில்
துருவித் துருவி உனைத் தேடுதே
உடையும் நுரைகளிலும் தொலைந்த
காதலனை உருகி உருகி மனம் தேடுதே

அழகிய திருமுகம்
ஒருதரம் பாா்த்தால் அமைதியில்
நிறைந்திருப்பேன் நுனிவிரல்
கொண்டு ஒருமுறை தீண்டு
நூறு முறை பிறந்திருப்பேன்

பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும் நிழல்
கண்டவுடன் நீயென்று இந்த
நெஞ்சம் நெஞ்சம் மின்னும்

பிறை வந்தவுடன் நிலா
வந்தவுடன் நிலா வந்ததென்று
உள்ளம் துள்ளும்

ஒரே பாா்வை அட
ஒரே வாா்த்தை அட ஒரே
தொடுதல் மனம் ஏங்குதே
முத்தம் போடும் அந்த மூச்சின்
வெப்பம் அது நித்தம் வேண்டும்
என்று ஏங்குதே

வோ்வை பூத்த உந்தன்
சட்டை வாசம் இன்று ஒட்டும்
என்று மனம் ஏங்குதே முகம்
பூத்திருக்கும் முடியில் ஒன்றிரண்டு
குத்தும் இன்பம் கன்னம் கேட்குதே

பூத்திருக்கும் முடியில் ஒன்றிரண்டு
குத்தும் இன்பம் கன்னம் கேட்குதே