Koondaivittu Song Lyrics – Kattabomman

Composed by the music director Deva, Koondaivittu song was from the movie Kattabomman. Playback singer(s) K. J. Yesudas and P. Susheela recordered it and the lyric for the Koondaivittu song was written by Kalidasan and the movie was released in the year 1993.

SongKoondaivittu
MovieKattabomman
LyricsKalidasan
MusicDeva
Singers K. J. Yesudas and P. Susheela
Year1993

Koondaivittu Lyrics in English

Koondai vittu oru paravai
Kodu thaandi pochu
Vazhi konal maanal aachu
Kaadhalicha kaalam ellaam
Kanavu pola aachu
Adhil karayuthu endhan moochu

Poonthoranam athu yen vaadanum
Poraattama nam seer seethanam
Thanniyila maana pola naanirukken ohh…
Tharayila meena pola neeyirukka

Koondai vittu oru paravai
Kodu thaandi pochu
Vazhi konal maanal aachu
Kaadhalicha kaalam ellaam
Kanavu pola aachu
Adhil karayuthu endhan moochu

Veththalayil paaku vachu
Paththu pera paakka vachu
Kattikida aasa patten naanae

Peththavangga thunayumilla
Andha maamanavan uravumilla
Thukkapattu thudikuthoru maanae

Theeraatha kobam
Adhu yaar potta thoobam
Idhil naan seidha paavam enna
Enna thaan paaduren
Sontham onnu theduren..

Koondai vittu oru paravai
Kodu thaandi pochu
Vazhi konal maanal aachu
Kaadhalicha kaalam ellaam
Kanavu pola aachu
Adhil karayuthu endhan moochu

Nambi vandha kaadhal onnu
Anbu ulla paasam onnu
Rendu pakkam thavikirendi maanae

Annanukku bayantha thambi
Anniyaaru manasa nambi
Unnai ingu azhaithu vanthen naanae

Thaai thanthai kobam
Adhil vaazhgindra paasam
Oru thavaraagi pogaathadi
Mella mella maarum
Nalla vazhi koorum

Koondai vittu oru paravai
Kodu thaandi pochu
Vazhi konal maanal aachu
Thaali katti mudinthathumae
Thaaramendru aachu
Ini veru enna pechu

Poonthoranam adhu vaadathamma
Poraadiyae adhai kaapen amma
Thanniyila maana pola naanirukken ohh…
Tharayila meena pola neeyirukka

Koondai vittu oru paravai
Kodu thaandi pochu
Vazhi konal maanal aachu
Thaali katti mudinthathumae
Thaaramendru aachu
Ini veru enna pechu

Koondaivittu Lyrics in Tamil

கூண்டை விட்டு
ஒரு பறவை கோடு தாண்டிப்
போச்சு வழிக் கோணல்
மானல் ஆச்சு காதலிச்ச
காலமெல்லாம் கனவு
போல ஆச்சு அதில் கரையுது
எந்தன் மூச்சு

பூந்தோரணம்
அது ஏன் வாடணும்
போராட்டமா நம் சீர்
சீதனம் தண்ணியில
மானப் போல நானிருக்கேன்
ஓ தரையில மீனப் போல
நீயிருக்க

கூண்டை விட்டு
ஒரு பறவை கோடு தாண்டிப்
போச்சு வழிக் கோணல்
மானல் ஆச்சு காதலிச்ச
காலமெல்லாம் கனவு
போல ஆச்சு அதில் கரையுது
எந்தன் மூச்சு

வெத்தலையில்
பாக்கு வச்சு பத்துப் பேர
பாக்க வச்சு கட்டிக்கிட
ஆசைப்பட்டேன் நானே

பெத்தவங்க துணையுமில்ல
அந்த மாமனவன் உறவுமில்ல
துக்கப்பட்டு துடிக்குது
ஒரு மானே

தீராத கோபம்
அது யார் போட்ட தூபம்
இதில் நான் செய்த பாவம்
என்ன என்னதான் பாடுறேன்
சொந்தம் ஒன்னு தேடுறேன்

கூண்டை விட்டு
ஒரு பறவை கோடு தாண்டிப்
போச்சு வழிக் கோணல்
மானல் ஆச்சு காதலிச்ச
காலமெல்லாம் கனவு
போல ஆச்சு அதில் கரையுது
எந்தன் மூச்சு

நம்பி வந்த
காதல் ஒன்னு அன்பு
உள்ள பாசம் ஒன்னு
ரெண்டுப் பக்கம்
தவிக்கிறேன்டி மானே

அண்ணனுக்கு
பயந்த தம்பி அண்ணியாரு
மனச நம்பி உன்னை இங்கு
அழைத்து வந்தேன் நானே

தாய் தந்தை
கோபம் அதில் வாழ்கின்ற
பாசம் ஒரு தவறாகிப்
போகாதடி மெல்ல மெல்ல
மாறும் நல்ல வழிக் கூறும்

கூண்டைவிட்டு
ஒரு பறவை கோடு தாண்டிப்
போச்சு வழிக் கோணல்
மானல் ஆச்சு தாலி கட்டி
முடிந்ததுமே தாரமென்று
ஆச்சு இனி வேறு என்ன பேச்சு

பூந்தோரணம்
அது வாடாதம்மா
போராடியே அதைக்
காப்பேனம்மா தண்ணியில
மானப் போல நானிருக்கேன்
ஓ தரையிலே மீனப் போல
நீயிருக்க

கூண்டைவிட்டு
ஒரு பறவை கோடு
தாண்டிப் போச்சு
வழிக் கோணல்
மானல் ஆச்சு

தாலி கட்டி
முடிந்ததுமே தாரம்
என்று ஆச்சு இனி வேறு
என்ன பேச்சு