Maranathai Eni Song Lyrics – Karnan

Maranathai Eni song lyric is available below. The song appears in Tamil movie Karnan. The movie was released in 1964 and the singer of this song was Seergazhi.S.Govindarajan. The music was directed by Viswanathan-Ramamoorthy and it was written by Kannadasan.

SongMaranathai Eni
MovieKarnan
LyricsKannadasan
MusicViswanathan-Ramamoorthy
SingersSeergazhi.S.Govindarajan
Year1964

Maranathai Eni Lyrics in English

Maranathai enni kalangidum
Vijaiyaa…
Maranathin thanmai solven…
Maanidar aanmaa maranameidhaadhu…
Marupadi pirandhirukkum maeniyai kolvaai
Maeniyai kolvaai
Veerathil adhuvum ondru
Nee vittu vittaalum avargalin maeni
Vendhu thaan theerum or naal… aaaAa…

Ennai arindhaai ellaa uyirum
Enadhendrum arindhu kondaai
Kannan manadhu kal manadhendro
Gaandeebam nazhuva vittaai
Gaandeebam nazhuva vittaai

Mannarum naanae
Makkalum naanae
Maram chedi kodiyum naanae
Sonnavan kannan solbavan kannan…
Thunindhu nil dharmam vaazha… aaa…

Punniyam idhuvendru
Ulagam sonnaal…
Andha punniyam kannanukkae
Pottruvaar pottralum
Thoottruvaar thoottralum
Poghattum kannanukkae

Kannanae kaattinaan
Kannanae saattrinaan
Kannanae kolai seigindraan
Gaandeebam ezhuga
Nin kai vanmai ezhugha
Ikkalamelaam sivakka vaazhga…
Aa…aa… aa… aaa….aa….aa….

Parithraanaaya saadhoonaam
Vinaasaaya chadhushkruthaam
Dharma samsthaapanaarthaaya
Sambhavaami yughae yughae…

Maranathai Eni Lyrics in Tamil

மரணத்தை எண்ணிக் கலங்கிடும்
விஜயா…
மரணத்தின் தன்மை சொல்வேன்…
மானிடர் ஆன்மா மரணமெய்தாது…
மறுபடி பிறந்திருக்கும் மேனியைக் கொல்வாய்
மேனியைக் கொல்வாய்
வீரத்தில் அதுவும் ஒன்று
நீ விட்டு விட்டாலும் அவர்களின் மேனி
வெந்துதான் தீரும் ஓர் நாள்…..ஆ….ஆ…

என்னை அறிந்தாய் எல்லா உயிரும்
எனதென்றும் அறிந்து கொண்டாய்
கண்ணன் மனது கல் மனதென்றோ
காண்டீபம் நழுவ விட்டாய்
காண்டீபம் நழுவ விட்டாய்

மன்னரும் நானே
மக்களும் நானே…
மரம் செடி கொடியும் நானே
சொன்னவன் கண்ணன் சொல்பவன் கண்ணன்…
துணிந்து நில் தர்மம் வாழ…..ஆ…

புண்ணியம் இதுவென்று
உலகம் சொன்னால்…
அந்தப் புண்ணியம் கண்ணனுக்கே
போற்றுவார் போற்றலும்
தூற்றுவார் தூற்றலும்
போகட்டும் கண்ணனுக்கே

கண்ணனே காட்டினான்
கண்ணனே சாற்றினான்
கண்ணனே கொலை செய்கின்றான்
காண்டீபம் எழுக
நின் கை வன்மை எழுக
இக்களமெலாம் சிவக்க வாழ்க…
ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…

பரித்ராணாய சாதூனாம்
விநாசாய சதுஷ்க்ருதாம்
தர்ம சம்ஸ்தாபனார்த்தாய
சம்பவாமி யுகே யுகே…