O Ranganatha Song Lyrics – Nesam

Composed by the music director Deva, O Ranganatha song was from the movie Nesam. Playback singer(s) S. P. Balasubrahmanyam and K. S. Chithra recordered it and the lyric for the O Ranganatha song was written by Pazhani bharathi and the movie was released in the year 1997.

SongO Ranganatha
MovieNesam
LyricsPazhani Bharathi
MusicDeva
SingersS. P. Balasubrahmanyam and K. S. Chithra
Year1997

O Ranganatha Lyrics in English

Aa..aaaa…aaa…aaa…
Aaa….aaa….haaa…aaa…aaa…
Female Chorus : Jigu cham cham cham cham
Cham cham cham
Jigu cham cham cham cham
Cham cham cham
Jigu cham cham cham cham
Cham cham cham
Jigu cham cham cham cham
Cham cham cham
Aaa….aaa….aaa….aaa….aaa…aa…aa….

O rangaa naathaa
Sreeranga naathaa
O rangaa naathaa
Sreeranga naathaa

Un sooriyan maarpile
Oru vaanavil saaindhadhaa
En netriyin kunkumam
Un maarpinil serndhadhaa
Unathu ninaivinil intha
Aandaal vaazhndhaal

O rangaa naathaa
Sreeranga naathaa

Female Chorus : {Jhamcha cham cham
Cham cham cham cham
Jhamcha cham cham
Cham cham
Jhamcha cham cham
Cham cham cham cham
Jhamcha cham cham
Cham cham} (2)

Aalai munnum pinnum
Aasai pinnum pinnum
Kaathal penmaikku ingu sothanai

Thaedum innum innum
Nooru vannam vannam
Mogam suttathenna jeevanai

Nooru jenmamaai thodarum
Intha kaathal yaaththirai

Meethi jenmamum
Enakku ingu vera yaar thunai

Kaathalil naanam
Mudinthuvidaadhu

Aa..aa..aa
O rangaa naathaa
Sreeranga naathaa

Kaigal pattu pattu
Aasai mottu vittu
Dhegam vittu vittu koosuthae

Penmai kattu pattu
Naalum vetkappattu
Naanam thottu thottu poosuthae

Yengum thalaiyanaikku
Aalai thedinaai

Thoongum pothilum
Kanavu thandhu selai moodinaai

Pani thuli eeram
Poovukku thaanae

Aa..aa..aa
O rangaa naathaa
Sreeranga naathaa

Un sooriyan maarpile
Oru vaanavil saaindhadhaa

En netriyin kunkumam
Un maarpinil serndhadhaa
Unathu ninaivinil intha
Aandaal vaazhndhaal

O rangaa naathaa
Sreeranga naathaa

O Ranganatha Lyrics in Tamil

ஆஆ….ஆஅ…..ஆ……
ஆஆ….ஆஅ…..ஆ……
ஜஜ ஜம்ஜம் ஜஜ ஜம்ஜம் ஜஜ ஜம்ஜம்
ஜஜ ஜம்ஜம் ஜஜ ஜம்ஜம் ஜஜ ஜம்ஜம்
ஆஅ…..ஆஅ…..ஆஅ…..ஆஅ….

ஓ ரங்கநாதா……. ஸ்ரீரங்கநாதா…..
ஓ ரங்கநாதா…… ஸ்ரீரங்கநாதா…..

உன் சூரியன் மார்பிலே
ஒரு வானவில் சாய்ந்ததா
என் நெற்றியின் குங்குமம்
உன் மார்பினில் சேர்ந்ததா

உனது நினைவில்
இந்த ஆண்டாள் வாழ்ந்தாள்

ஓ ரங்கநாதா……
ஸ்ரீரங்கநாதா………

ஜம்ஜம் ஜம் ஜம் ஜம் ஜம்ஜம்
ஜம்ஜம் ஜம் ஜம் ஜம் ஜம்ஜம்
ஜம்ஜம் ஜம் ஜம் ஜம் ஜம்ஜம்

ஆளை முன்னும் பின்னும்
ஆசை பின்னும் பின்னும்
காதல் பெண்மைக்கு
இங்கு சோதனை

தேடும் இன்னும் இன்னும்
நூறு வண்ணம் வண்ணம்
மோகம் சுட்டதென்ன ஜீவனை

நூறு ஜென்மமாய் தொடரும்
இந்த காதல் யாத்திரை

மீதி ஜென்மமும்
எனக்கு இங்கு வேறு யார் துணை

காதலில் நாணம்
முடிந்துவிடாது

ஆ……ஆ……ஆ…..
ஓ ரங்கநாதா……. ஸ்ரீரங்கநாதா…..

கைகள் பட்டு பட்டு
ஆசை மொட்டு விட்டு
தேகம் விட்டு விட்டு கூசுதே

பெண்மை கட்டு பட்டு
நாளும் வெட்கப்பட்டு
நாணம் தொட்டு தொட்டு பூசுதே

ஏங்கும் போதெல்லாம்
தலையணைக்கு ஆளை தேடினாய்
தூங்கும் போதிலும்
கனவு வந்து சேலை மூடினாய்
பனி துளி ஈரம் பூவுக்கு தானே

ஆ……ஆ…….ஆ……
ஓ ரங்கநாதா……. ஸ்ரீரங்கநாதா…..

உன் சூரியன் மார்பிலே
ஒரு வானவில் சாய்ந்ததா
என் நெற்றியின் குங்குமம்
உன் மார்பினில் சேர்ந்ததா

உனது நினைவில்
இந்த ஆண்டாள் வாழ்ந்தாள்

ஓ ரங்கா நாதா
ஸ்ரீரங்க நாதா