Pacha Kili Paadum Song Lyrics-Karuththamma

Pacha Kili Paadum is a song from Tamil movie Karuththamma which was released in the year 1994. The music for the song was composed by music director A.R.Rahman. While the lyric was written by Vairamuthu. The song was recorded by playback singer(s) Shahul Hameed and Minmini. Pacha Kili Paadum lyrics is given below.

SongPacha Kili Paadum
MovieKaruththamma
LyricsVairamuthu
MusicA.R.Rahman
SingersShahul Hameed and Minmini
Year1994

Pacha Kili Paadum Lyrics in English

Pachchakili paadum ooru
Panju meththa bullock paaru
Manjal aaru paayum andha ooru
Kutti potta aatu koottam
Kondayaatum kozhi koottam
Sondham ulla saadhi sanam paaru

{Pasu maattukku oru paattu
Velinaattukku adhu vilayaattu} (2)

Pachchakili paadum ooru
Panju meththa bullock paaru
Manjal aaru paayum andha ooru
Kutti potta aatu koottam
Kondayaatum kozhi koottam
Sondham ulla saadhi sanam paaru

Kokkara ko… kokkara ko
Kokkara ko ko kok kok ko
Kokkara ko ko kok kok ko
Kok kok kok kok kok kok kok ko ko
Kokkara ko ko kok kok ko
Kokkara ko ko kok kok ko
Kok kok kok kok kok kok kok ko ko

Male : Thanni kudam konda
Pombalaya pola
Ooru kadhai pesikondu
Nadhi nadakkum
Pachchakili mella pallaviya solla
Kuyil vandhu saranaththil
Kural kodukkum

Kondaattam
Ingu thendralukku dhinam dhinam
Thaerottam
Ada pattanaththil illai indha
Kaatrottam
Andha nandavana poovae
Naakaali
Adhil amarven vandaattam

Pachchakili paadum ooru
Panju meththa bullock paaru
Manjal aaru paayum andha ooru
Kutti potta aatu koottam
Kondayaatum kozhi koottam
Sondham ulla saadhi sanam paaru

{Pasu maattukku oru paattu
Velinaattukku adhu vilayaattu} (2)

Male : Kuttai kaama thaever
Katti vechathamma
Koondhal varum munnaalae kulikattuma
Othayadi paadhai pogum
Idam yengae
Othayilae naanaaga nadakattuma

Sangeedham
Ingu kozhi aadu kaththum saththam
Sangeedham
Konjam thalli ninnu rasippadhu
Sandhosam
Engal jannal pakkam yeppozhudhum
Poo vaasam
Andha sugamoo paravasam

Pachchakili paadum ooru
Panju meththa bullock paaru
Manjal aaru paayum andha ooru
Kutti potta aatu koottam
Kondayaatum kozhi koottam
Sondham ulla saadhi sanam paaru

{Pasu maattukku oru paattu
Velinaattukku adhu vilayaattu} (2)

Pacha Kili Paadum Lyrics in Tamil

பச்சகிளி பாடும் ஊரு
பஞ்சு மெத்த புல்லாக் பாரு
மஞ்சள் ஆறு பாயும் அந்த ஊரு
குட்டி போட்ட ஆட்டு கூட்டம்
கொண்டை ஆட்டும் கோழி கூட்டம்
சொந்தம் உள்ள சாதி சனம் பாரு

{பசு மாட்டுக்கு ஒரு பாட்டு
வெளிநாட்டுக்கு அது விளையாட்டு} (2)

பச்சகிளி பாடும் ஊரு
பஞ்சு மெத்த புல்லாக் பாரு
மஞ்சள் ஆறு பாயும் அந்த ஊரு
குட்டி போட்ட ஆட்டு கூட்டம்
கொண்டை ஆட்டும் கோழி கூட்டம்
சொந்தம் உள்ள சாதி சனம் பாரு

கொக்கர கோ கொக்கர கோ
……………………………………………………

ஆண் : தண்ணி குடம் கொண்ட
பொம்பளைய போல
ஊரு கதை பேசிகொண்டு
நதி நடக்கும்
பச்சகிளி மெள்ள
பல்லவிய சொல்ல
குயிள் வந்து சரனத்தில்
குரல் கொடுக்கும்

கொண்டாட்டம்
இங்கு தென்றலுக்கு தினம் தினம்
தேரோட்டம்
அட பட்டனத்தில் இல்லை இந்த
காற்றோட்டம்
அந்த நந்தவன பூவே
நாகாலி
அதில் அமர்வேன் வண்டாட்டம்

பச்சகிளி பாடும் ஊரு
பஞ்சு மெத்த புல்லாக் பாரு
மஞ்சள் ஆறு பாயும் அந்த ஊரு
குட்டி போட்ட ஆட்டு கூட்டம்
கொண்டை ஆட்டும் கோழி கூட்டம்
சொந்தம் உள்ள சாதி சனம் பாரு

{பசு மாட்டுக்கு ஒரு பாட்டு
வெளிநாட்டுக்கு அது விளையாட்டு} (2)

ஆண் : குட்டை காம தேவ
கட்டி வெச்சதம்மா
கூந்தல் வரும் முன்னாலே குளிகட்டுமா
ஒத்தையடி பாதை
போகும் இடம் எங்கே
ஒத்தையிலே நானாக நடகட்டுமா

சங்கீதம்
இங்கே கோழி ஆடு கத்தும் சத்தம்
சங்கீதம்
கொஞ்சம் தள்ளி நின்னு ரசிப்பது
சந்தோசம்
எங்கள் ஜன்னல் பக்கம் எப்பொழுதும்
பூ வாசம்
அந்த சுகமோ பரவசம்

பச்சகிளி பாடும் ஊரு
பஞ்சு மெத்த புல்லாக் பாரு
மஞ்சள் ஆறு பாயும் அந்த ஊரு
குட்டி போட்ட ஆட்டு கூட்டம்
கொண்டை ஆட்டும் கோழி கூட்டம்
சொந்தம் உள்ள சாதி சனம் பாரு

{பசு மாட்டுக்கு ஒரு பாட்டு
வெளிநாட்டுக்கு அது விளையாட்டு}