Ponna Porandha Song Lyrics – Chidambarathil Oru Appasamy

Composed by the music director Ilayaraja, Ponna Porandha song was from the movie Chidambarathil Oru Appasamy. Playback singer(s) Karthik and Manjari recordered it and the lyric for the Ponna Porandha song was written by Vaali and the movie was released in the year 2005.

SongPonna Porandha
MovieChidambarathil Oru Appasamy
LyricsVaali
MusicIlayaraja
SingersKarthik and Manjari
Year2005

Ponna Porandha Lyrics in English

Ponnaa porandha indha paavam
Indha mannil endraikku ingu theerum
Ponnaa porandha indha paavam
Indha mannil endraikku ingu theerum

Kanavanai thedi alaigindra podhum
Kudumbathukkaaga uzhaikkindra podhum
Uyirai koduthu endrum odaagi thaeivaalammaa

Ponnaa porandha indha paavam
Indha mannil endraikku ingu theerum

Kaatrodu veyilodu
Mazhai vandha podhum
Thaangum man thaai pola pen aval
Kallodu pullodu
Thamai thondum podhum
Thadukkaadha man pola pen aval

Sumaigalai thaangaadha
Sumai thaangi undo
Sumai kandu sorgindra pen engum undo
Kannukkullae kanneerin aarondru
Kannatthilae paayaamal paappaalae

Ponnaa porandha indha paavam
Indha mannil endraikku ingu theerum

Unai nambi ullorai
Nee marandhu vandhaal
Nee nambum dheivangal
Unai kaakkumaa
Aval kanda thunbathil
Un pangu illai
Inbangal ingunnai chaerumaa

Appodhum un bodhai
Thavaraana bodhai
Ippodhum un paadhai
Thavaraana paadhai
Than kadamai thavaridum perkkellaam
Vendiyadhai dheivangal kaattaadhu

Ponnaa porandha indha paavam
Indha mannil endraikku ingu theerum

Kanavanai thedi alaigindra podhum
Kudumbathukkaaga uzhaikkindra podhum
Uyirai koduthu endrum odaagi thaeivaalammaa

Ponnaa porandha indha paavam
Indha mannil endraikku ingu theerum

Ponna Porandha Lyrics in Tamil

பொண்ணா பொறந்த
இந்தப் பாவம்
இந்த மண்ணில் என்றைக்கு
இங்கு தீரும்

பொண்ணா பொறந்த
இந்தப் பாவம்
இந்த மண்ணில் என்றைக்கு
இங்கு தீரும்

கணவனைத் தேடி
அலைகின்ற போதும்
குடும்பத்துக்காக
உழைக்கின்ற போதும்
உயிரைக் கொடுத்து என்றும்
ஓடாகித் தேய்வாளம்மா…..

பொண்ணா பொறந்த
இந்தப் பாவம்
இந்த மண்ணில் என்றைக்கு
இங்கு தீரும்

காற்றோடு வெயிலோடு
மழை வந்த போதும்
தாங்கும் மண் தாய் போல
பெண் அவள்

கல்லோடு புல்லோடு
தனை தோண்டும் போதும்
தடுக்காத மண் போல
பெண் அவள்

சுமைகளை தாங்காத
சுமைதாங்கி உண்டோ
சுமை கண்டு சோர்கின்ற
பெண் எங்கு உண்டோ

கண்ணுக்குள்ளே
கண்ணீரின் ஆறொன்று
கன்னத்திலே பாயாமல்
பாப்பாளே

பொண்ணா பொறந்த
இந்தப் பாவம்
இந்த மண்ணில் என்றைக்கு
இங்கு தீரும்

உனை நம்பி உள்ளோரை
நீ மறந்து வந்தால்
நீ நம்பும் தெய்வங்கள்
உனைக் காக்குமா

அவள் கண்ட துன்பத்தில்
உன் பங்கு இல்லை
இன்பங்கள் இங்குன்னைச் சேருமா

அப்போதும் உன் போதை
தவறான போதை
இப்போதும் உன் பாதை
தவறான பாதை

தன் கடமை தவறிடும்
பேர்க்கெல்லாம்
வேண்டியதை தெய்வங்கள்
காட்டாது

பொண்ணா பொறந்த
இந்தப் பாவம்
இந்த மண்ணில் என்றைக்கு
இங்கு தீரும்

கணவனைத் தேடி
அலைகின்ற போதும்
குடும்பத்துக்காக
உழைக்கின்ற போதும்
உயிரைக் கொடுத்து என்றும்
ஓடாகித் தேய்வாளம்மா…..ஆ

பொண்ணா பொறந்த
இந்தப் பாவம்
இந்த மண்ணில் என்றைக்கு
இங்கு தீரும்