Poongaatre Ini Song Lyrics – Padicha Pulla

Composed by the music director Ilayaraja, Poongaatre Ini song was from the movie Padicha Pulla. Playback singer(s) Ilayaraja recordered it and the lyric for the Poongaatre Ini song was written by Gangai Amaran and the movie was released in the year 1989.

SongPoongaatre Ini
MoviePadicha Pulla
LyricsGangai Amaran
MusicIlayaraja
SingersIlayaraja
Year1989

Poongaatre Ini Lyrics in English

Poongaatrae ini podhum
En udal theendaadhae
Ingu poraadum sarugaana
Poo manam thaangaadhae

Naan ondru enni thavikka
Thaan ondru dheivam ninaikka
Thunbathil ennai thalli paarkkaadhae
En nenjam thaangaadhae

Poongaatrae ini podhum
En udal theendaadhae
Ingu poraadum sarugaana
Poo manam thaangaadhae

Nam gaanam ketta
Vaanaadum solai
Veenil vaadudhu paarthaaiyo
Pon maalai velai ingenna thevai
Soga sangeetham kettaaiyo

En vaazhvu
Mann meedhu ponaalum
Un vaazhvu inbangal kaanattum
Yaarodu nee sendru vaazhndhaalum
Ver pola aal pola nee vaazhga
Anbae anbae en inbam engae

Poongaatrae ini podhum
En udal theendaadhae
Ingu poraadum sarugaana
Poo manam thaangaadhae

Kaaveri ingu ododi vandhu
Kaadhal sangamam aagaadho
Poovodu thendral thaalaattu cholla
Aasai thondrudhu yedhaedho

Poonthendral theeyaaga veesaadhae
En jeevan thaanaaga vaazhaadhae
Naan endrum nee yendrum veraanom
Nilaiyaaga odaadha thaeraanom
Anbae anbae en inbam engae

Poongaatrae ini podhum
En udal theendaadhae
Ingu poraadum sarugaana
Poo manam thaangaadhae

Naan ondru enni thavikka
Thaan ondru dheivam ninaikka
Thunbathil ennai thalli paarkkaadhae
En nenjam thaangaadhae

Poongaatrae ini podhum
En udal theendaadhae
Ingu poraadum sarugaana
Poo manam thaangaadhae

Poongaatre Ini Lyrics in Tamil

பூங்காற்றே இனி போதும்
என் உடல் தீண்டாதே

பூங்காற்றே இனி போதும்
என் உடல் தீண்டாதே
இங்கு போராடும்
சருகான பூ மனம் தாங்காதே
நான் ஒன்று எண்ணித் தவிக்க
தான் ஒன்று தெய்வம் நினைக்க
துன்பத்தில் என்னைத்
தள்ளிப் பார்க்காதே
என் நெஞ்சம் தாங்காதே……

பூங்காற்றே இனி போதும்
என் உடல் தீண்டாதே
இங்கு போராடும்
சருகான பூ மனம் தாங்காதே

நம் கானம் கேட்ட
வானாடும் சோலை
வீணில் வாடுது பார்த்தாயோ
பொன் மாலை வேளை
இங்கென்ன தேவை
சோக சங்கீதம் கேட்டாயோ

என் வாழ்வு மண் மீது போனாலும்
உன் வாழ்வு இன்பங்கள் காணட்டும்
யாரோடு நீ சென்று வாழ்ந்தாலும்
வேர் போல ஆல் போல நீ வாழ்க
அன்பே அன்பே என் இன்பம் எங்கே…

பூங்காற்றே இனி போதும்
என் உடல் தீண்டாதே
இங்கு போராடும்
சருகான பூ மனம் தாங்காதே

காவேரி இங்கு ஓடோடி வந்து
காதல் சங்கமம் ஆகாதோ
பூவோடு தென்றல் தாலாட்டுச் சொல்ல
ஆசை தோன்றுது ஏதேதோ

பூந்தென்றல் தீயாக வீசாதே
என் ஜீவன் தானாக வாழாதே
நான் என்றும் நீ என்றும் வேறானோம்
நிலையாக ஓடாத தேரானோம்
அன்பே அன்பே என் இன்பம் எங்கே

பூங்காற்றே இனி போதும்
என் உடல் தீண்டாதே
இங்கு போராடும்
சருகான பூ மனம் தாங்காதே
நான் ஒன்று எண்ணித் தவிக்க
தான் ஒன்று தெய்வம் நினைக்க
துன்பத்தில் என்னைத்
தள்ளிப் பார்க்காதே
என் நெஞ்சம் தாங்காதே……

பூங்காற்றே இனி போதும்
என் உடல் தீண்டாதே
இங்கு போராடும்
சருகான பூ மனம் தாங்காதே