Poonguyilum Paaduthu Ponmayilum Song Lyrics – Muthal Vasantham

Composed by the music director Ilayaraja, Poonguyilum Paaduthu song was from the movie Muthal Vasantham. Playback singer(s) Ilayaraja recordered it and the lyric for the Poonguyilum Paaduthu song was written by Gangai Amaran and the movie was released in the year 1986.

SongPoonguyilum Paaduthu
MovieMuthal Vasantham
LyricsGangai Amaran
MusicIlayaraja
SingersIlayaraja
Year1986

Poonguyilum Paaduthu Lyrics in English

Poonguyilum paaduthu
Ponmayilum aaduthu
Poonguyilum paaduthu
Ponmayilum aaduthu
Varappukulla olinjukittu
Vayalukulla maranjikittu
Nellumani jadhi podudhu
Boomi pudhu vasanthatha paadudhu
Nellumani jadhi podudhu
Boomi pudhu vasanthatha paadudhu

Poonguyilum paaduthu
Ponmayilum aaduthu

Karisakaatu manmelae
Kalakalannu mazhai pozhinjaa
Boomikkellaam andru mudhal
Vasantham

Mottuvitta malliga poo
Ishtapattu vaasamvitta
Thottathula annikki thaan
Vasantham

Kanni ponnu kaathirunthu
Maamana thaan paathirunthu
Kaippidikkum kalyaana naal
Vasantham

Ini pon vasantham
Poo vasantham
Idhu muthal vasantham..mm

Poonguyilum paaduthu
Ponmayilum aaduthu

Ooril ulla aalunga ellaam
Oththumaiyaa vaazhnthiruntha
Naattukkadhu nalladhoru
Vasantham

Gangaiyilae vantha thanni
Kaatu vazhi odi vanthu
Kaveriyil kooduchunna
Vasantham

Mann paarthu vetha vethachu
Kann mulichi paadupatta
Ezhaikkellaam aruvadai naal
Vasantham

Ini pon vasantham
Poo vasantham
Idhu muthal vasantham..mm

Poonguyilum Paaduthu Lyrics in Tamil

பூங்குயிலும் பாடுது
பொன்மயிலும் ஆடுது
பூங்குயிலும் பாடுது
பொன்மயிலும் ஆடுது
வரப்புக்குள்ளே ஒளிஞ்சுகிட்டு
வயலுக்குள்ளே மறைஞ்சுகிட்டு
நெல்லுமணி ஜதி போடுது…….
பூமி புது வசந்தத்தப் பாடுது….
நெல்லுமணி ஜதி போடுது…….
பூமி புது வசந்தத்தப் பாடுது….

பூங்குயிலும் பாடுது
பொன்மயிலும் ஆடுது

கரிசக்காட்டு மண்ணுமேலே
கலகலன்னு மழை பொழிஞ்சா
பூமிக்கெல்லாம் அன்று முதல் வசந்தம்

மொட்டுவிட்ட மல்லிகைப்பூ
இஷ்டப்பட்டு வாசமிட்டா
தோட்டத்திலே அன்னிக்குத்தான் வசந்தம்

கன்னிப் பொண்ணு காத்திருந்து
மாமனத்தான் பாத்திருந்து
கைப்பிடிக்கும் கல்யாண நாள் வசந்தம்

இனி பொன்வசந்தம்
பூவசந்தம் இது முதல் வசந்தம்

பூங்குயிலும் பாடுது
பொன்மயிலும் ஆடுது

ஊரிலுள்ள ஆளுங்கெல்லாம்
ஒத்துமையா வாழ்ந்திருந்தா
நாட்டுக்கது நல்லதொரு வசந்தம்

கங்கையிலே வந்த தண்ணி
காட்டு வழி ஓடிவந்து
காவிரியில் கூடுச்சுன்னா வசந்தம்

மண்ணப் பார்த்து வெதவெதச்சு
கண் முழிச்சு பாடுபட்ட
ஏழைக்கெல்லாம் அறுவடை நாள் வசந்தம்

இனி பொன்வசந்தம்
பூவசந்தம் இது முதல் வசந்தம்