Seetha Rama Saritham Song Lyrics – Sri Rama Rajyam

Get lyrics for Seetha Rama Saritham from Sri Rama Rajyam . The song was written by Piraisoodan and the music was composed by music director Ilayaraja. The singer of the song was Ilaiyaraaja / PIRAISUDAN.

SongSeetha Rama Saritham
MovieSri Rama Rajyam
LyricsPiraisoodan
MusicIlayaraja
SingersIlaiyaraaja / PIRAISUDAN
Year2011

Seetha Rama Saritham Lyrics in English

Seetha rama saritham sri seetha rama saritham
Ganam pongum gnanam
Thyagam jenma punitham
Oru muri sevi padha vallamum kanallaam
Adhu vedha vadivam
Loga kanidham
Aadhi kavi valmiki ealudhum        (seetha)

Godhanda paniyai thandhakaranyamadhil koodhivanda manaiyodhu ninranan(2)
Kanil emaiyai thambi vandhanan vaanathin devanvan malar nanaidhathey

Sundara ramanai mogitthal raava soodhari soorpanagai
Needhi sooliyum vilagavillai
Arivurai keetkavum manmumillai
Thavirkamudhiya laksmananae mukkaum kaadhaiyum arutthananae
Anna pareana atthira nadagam raavana sabhayil rachasi….

Soolnilayil mayam seidhan raavananae
Maaya maanai aaginanai maarisanae
Seethai virumbha aadhanai viratti paindhanan Sri Ramanae
Andha samayam seethayai seraiyedhutthan raavananae
Kadhalin nadhuvil lankaiyilae kaalval kaithi seethai
Kaamenri raachasiyin uratha pidhiyil phedhai

Sogatthivil ninralae vaidhegei
Andha seethyilaa soogatthilae dhasaradhi
Seetha seetha seetha seetha yena seethaikku adhu ketkumpadhi
Vanam eidinthu vilunthathu pol
Avlinriyae seetha pathi

Ramanan nilaenai parthoru soolnilai vetki vildhana vedankalae
Seethaikkhenitha kooduram
Raman nenjil bhoogambam
Kamala vizhigal mooludhum
Paavam kannirilae
Kaana mudhiyaa kathiravan kadalinil ulmoolthathey(2)

Vaanara rajan sukreevanudhan ramanae serthan maruthi
Kadhalinai thandhi lankaiyai serthu kandhan angae seethaiyai
Ramanin modhiram panivudhan thandhu raman seithiyai sonnacchu
lankayai erithu kaatrinai tulaitthu seethai nilayai rama ketka
sonnadhu enna seiththu enna kaikal katti sonnan

Vayu vegathudan vanara senaikal kalalukku palam kattinar
maaru vedatthudan rama badranum raavanan thalaiyenai vealthinan
aanai vaarum sulthida udan vaarum seethaiyai thuranthanil nirka koorinan

antha paadu pattu seethai sirai vittu alaithu vanda shri raman
nandham vaala jagamengum kaanavae vindhai paricchai vidhithatheanno

etharku entha paricchai?
yaarukku entha paricchai?
shri ramanin maanaivikka karppu paricchai?
arivilatha arul nithikka agni paricchai?
dhasarathanin kula nithikka dharma paricchai?
janakan magal janakikka mona paricchai?
raman uyir ranikka?
janaki pon maenikka?
suriya kula valvirkka?
bhoologa varthaikka?
etharku entha paricchai?
yaarukku entha paricchai?
shri raama…..

agni nookki kudhiththal avamaanathinaal sathi (2)
nilalum erinthu nijamum therinthu nilai kulanthathu aavani
agni devan aalaralae andham enkum olitthathay
seethai maaga patthini athai jagamae vazhi molinthathay

ulagil aanaivaarukkum seethai punithavathi sakshi aanan shri raamanae
arutjanakiudhan ayothi senran sakala dharmanudhan devanae
seetha samaetha shri ramanae

Seetha Rama Saritham Lyrics in Tamil

சீதா ராம சரிதம் ஸ்ரீ சீதா ராம சரிதம்

கானம் பொங்கும் ஞானம்
தியாகம் ஜென்ம புனிதம்
ஒரு முறை செவி பட வளமும் காணலாம்
அது வேத வடிவம்
லோக கணிதம்
ஆதி கவி வால்மீகி எழுதும் (சீதா)

கோதண்ட பானியாய் தண்டகாரன்யமதில் குடிவந்து மனையோடு நின்றனன் (2)
கண்ணில் இமையாய் தம்பி வந்தனன் வானத்தின் தேவனவன் மலர் நனைத்ததே

சுந்தர ராமனை மோகித்தாள் ராவண சோதரி சூர்பனகை
நீதி சொல்லியும் விலகவில்லை
அறிவுரை கேட்கவும் மனமுமில்லை
தவிர்கமுடியா லக்ஷ்மனனே முக்கையும் காதையும் அருத்தனனே
அண்ணா பாரேன ஆத்திர நாடகம் ராவண சபையில் ராட்சசி….

சூழ்நிலையில் மாயம் செய்தான் ராவணனே
மாய மானாய் மாறினானே மாரிசனே
சீதை விரும்ப அதனை விரட்டி பாய்ந்தனன் ஸ்ரீ ராமனே
அந்த சமயம் சீதையை சீரைஎடுத்தான் ராவணனே
கடலின் நடுவில் இலங்கையிலே காவல் கைதி சீதை
காமேன்ரி ராட்சசியின் உரத்த பிடியில் பேதை

சோகத்திவில் நின்றாலே வைதேகி
அந்த சீதையிலா சோகத்திலே தாசரதி

சீதா சீதா என சீதைக்கு அது கேட்கும்படி
வானம் இடிந்து விழுந்தது போல்
அவளின்றியே சீதா பதி

ராமனின் நிலைனை பார்த்தொரு சூழ்நிலை வெட்கி விழந்தன வேதங்களே
சீதைக் எனித்த கோடுரம்
ராமன் நெஞ்சில் பூகம்பம்
கமல விழிகள் கொஞ்சி முழுதும்
பாவம் கண்ணீரிலே
காண முடியா கதிரவன் கடலின் உள்மூழ்ந்குதே (2)

வானர ராஜன் சுக்ரீவனுதன் ராமனே சேர்த்தான் மாருதி
கடலினை தாண்டி இலங்கையை சேர்த்து கண்டான் அங்கே சீதையை
ராமனின் மோதிரம் பணிவுடன் தந்து ராமன் செய்தியை சொன்னச்சு
இலங்கை எரித்து காற்றினை துளைத்து சீதை நிலையை ராமன் கேட்க
சொன்னது என்ன செய்தது என்ன கைகள் கட்டி சொன்னான்

வாயு வேகத்துடன் வானர சேனைகள் கடலுக்கு பாலம் கட்டினர்
மாறு வேடத்துடன் ராம பத்ரனும் ராவணன் தலையை வீழ்த்தினான்
அனைவரும் சூழ்ந்திட உடன் வரும் சீதையை தூரந்தனில் நிற்க கூறினான்

அந்த பாடு பட்டு சீதை சிறையை விட்டு அழைத்து வந்த ஸ்ரீ ராமன்
நந்தம் வாழ ஜெகமெங்கும் காணவே விந்தை பரீட்சை விதித்ததேனோ?

எதற்கு இந்த பரீட்சை?
யாருக்கு இந்த பரீட்சை?
ஸ்ரீ ராமனின் மனைவிக்கா கற்பு பரீட்சை?
அறிவிலாத அருள்நிதிக்கா அக்னி பரீட்சை?
தசரதனின் குல நிதிக்கா தர்ம பரீட்சை?
ஜனகன் மகள் ஜானகிக்கா மோன பரீட்சை?
ராமன் உயிர் ராணிக்கா?
ஜானகி பொன் மேனிக்கா?
சூரிய குல வாழ்விற்கா?
பூலோக வார்த்தைக்கா?
எதற்கு இந்த பரீட்சை?
யாருக்கு இந்த பரீட்சை?
ஸ்ரீ ராமா…..

அக்னி நோக்கி குதித்தாள் அவமானத்தினால் சதி (2)
நிழலும் எரிந்து நிஜமும் தெரிந்து நிலை குலைந்தது அவனி
அக்னி தேவன் அலறலே அண்டம் எங்கும் ஒலித்ததே
சீதை மகா பத்தினி அதை ஜகமே வழி மொழிந்ததே

உலகில் அனைவருக்கும் சீதை புனிதவதி சாக்ஷி ஆனான் ஸ்ரீ ராமனே
அருட்ஜானகிஉடன் அயோத்தி சென்றான் சகல தர்மனுதன் தேவனே சீதா சமேத ஸ்ரீ ராமனே