Sindhu Nathi Seemene Song Lyrics – Ponnumani

Sindhu Nathi Seemene is a song from Tamil movie Ponnumani which was released in the year 1993. The music for the song was composed by music director Ilayaraja. While the lyric was written by R.V. Udhaya Kumar. The song was recorded by playback singer(s) S. P. Balasubrahmanyam. Sindhu Nathi Seemene lyrics is given below.

SongSindhu Nathi Seemene
MoviePonnumani
LyricsR.V. Udhaya Kumar
MusicIlayaraja
SingersS. P. Balasubrahmanyam
Year1993

Sindhu Nathi Seemene Lyrics in English

Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae
Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae

Thennankeetril raagam thedum
Thenmaangae
Thennankeetril raagam thedum
Thenmaangae

Kadhai pesum kannodu
Kalangathae pen maanae
Thunai naanae pon maanae

Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae

Kaakkai chiragilae theendi
Kadhaigal nooru kooravaa
Paasam vaiththa paal nilaavai
Kaiyil naanum yenthavaa

Maaman thotta poontherae
Manathil neeyum yengathae
Yekkaththodu nee ponaal
Yezhai nenju thaangaathae

Neeyum vaazha thaanae
Naanum vaazhgirenae
Veesum thendralae…
Pesu thendralae…

Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae
Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae

Vaazhai naarilae thaali
Potta kaalam verammaa
Saami saatchiyaaga naanum
Thandha vaakku maarumaa

Naanaththodu poochoodi
Naalum enthan per paadi
Aadi paadum kaaththaadi
Marandhathenna aaththaadi

Thedi thedi thaanae
Naanum vaazhgirenae
Veesum thendralae…
Pesu thendralae…

Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae
Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae

Thennankeetril raagam thedum
Thenmaangae
Thennankeetril raagam thedum
Thenmaangae

Kadhai pesum kannodu
Kalangathae pen maanae
Thunai naanae pon maanae

Sindhu nathi semmeenae
Kongu thamizh senthaenae

Sindhu Nathi Seemene Lyrics in Tamil

சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே
சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே

தென்னங்கீற்றில்
ராகம் தேடும் தென்மாங்கே
தென்னங்கீற்றில் ராகம்
தேடும் தென்மாங்கே

கதை பேசும்
கண்ணோடு கலங்காதே
பெண் மானே துணை
நானே பொன் மானே

சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே

காக்கை சிறகிலே
தீண்டி கதைகள் நூறு
கூறவா பாசம் வைத்த
பால் நிலாவை கையில்
நானும் ஏந்தவா

மாமன் தொட்ட
பூந்தேரே மனதில் நீயும்
ஏங்காதே ஏக்கத்தோடு
நீ போனால் ஏழை
நெஞ்சு தாங்காதே

நீயும் வாழத்தானே
நானும் வாழ்கிறேனே
வீசும் தென்றலே
பேசு தென்றலே

சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே
சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே

வாழை நாரிலே
தாலி போட்ட காலம்
வேறம்மா சாமி சாட்சியாக
நானும் தந்த வாக்கு
மாறுமா

நாணத்தோடு
பூச்சூடி நாளும் எந்தன்
பேர் பாடி ஆடி பாடும்
காத்தாடி மறந்ததென்ன
ஆத்தாடி

தேடி தேடித்தானே
நானும் வாழ்கிறேனே
வீசும் தென்றலே….
பேசு தென்றலே..

சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே
சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே

தென்னங்கீற்றில்
ராகம் தேடும் தென்மாங்கே
தென்னங்கீற்றில் ராகம்
தேடும் தென்மாங்கே

கதை பேசும்
கண்ணோடு கலங்காதே
பெண் மானே துணை
நானே பொன் மானே

சிந்து நதி செம்மீனே
கொங்கு தமிழ் செந்தேனே