Vanna Mozhi Maane Song Lyrics – Sethupathi IPS

Composed by the music director Ilayaraja, Vanna Mozhi Maane song was from the movie Sethupathi IPS. Playback singer(s) K. J. Yesudas recordered it and the lyric for the Vanna Mozhi Maane song was written by No Information and the movie was released in the year 1994.

SongVanna Mozhi Maane
MovieSethupathi IPS
LyricsNo Information
MusicIlayaraja
SingersK. J. Yesudas
Year1994

Vanna Mozhi Maane Lyrics in English

Vannamozhi maanae
Velli meenae pasunthaenae
Ennudaiya perum
Konda seerum unai serum

Vetri enum maalai
Oru kaalai perum velai
Pakka balam pendhaan
Enakkoorum thamizh mandhaan
Munnaniyil vilanga ingu nee vendum
Pinnaniyil thulangum sakthi neeyaagum

Vannamozhi maanae
Velli meenae pasunthaenae
Vannamozhi maanae
Velli meenae

Hoo oo hoo ooo hoo oooo
Kasthuri endroru kula penndhaanamma
Kanavan gandhi pugazh pera vaaiththaal
Naagammai endroru thamizh pendhaanamma
Thandhai periyaar perumaiyai kaaththaal

Maaveeran nehruvin aadhaaramdhaan
Anjaadha manaiviyin anbu manamdhaan
Kamala nehru aval perdhanamma
Puganzhthae pesum intha oordhaanamma
Adhupol enakku needhaan aadhaaram

Vannamozhi maanae
Velli meenae pasunthaenae
Vannamozhi maanae
Velli meenae

Kannae un naayagan kaaval thurayilae
Kadamai unarnthu uzhaiththidumpothu
Ooraarai kaathidum uyarntha paniyilae
Iravo pagalo urakkam yedhu

Kaattrodu idi mazhai vandhaalumae
Kaapaatra povathu engal inamae
Kaaval kaaran thozhil sulabam alla
Vaarththai yedhu ithan punidham solla
Orunaal enaiththaan desam paaraattum

Vannamozhi maanae
Velli meenae pasunthaenae
Ennudaiya perum
Konda seerum unai serum

Vetri enum maalai
Oru kaalai perum velai
Pakka balam pendhaan
Enakkoorum thamizh mandhaan
Munnaniyil vilanga ingu nee vendum
Pinnaniyil thulangum sakthi neeyaagum

Vannamozhi maanae
Velli meenae pasunthaenae
Vannamozhi maanae
Velli meenae

Vanna Mozhi Maane Lyrics in Tamil

வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே
பசுந்தேனே

என்னுடைய பேரும்
கொண்ட சீரும்
உனைச்சேரும்

வெற்றி எனும் மாலை
ஒரு காளை
பெறும் வேலை

பக்க பலம் பெண்தான்
எனக்கூறும் தமிழ் மண்தான்
முன்னணியில் விளங்க
இங்கு நீ வேண்டும்
பின்னணியில் துலங்கும்
சக்தி நீயாகும்

வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே
பசுந்தேனே
வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே

ஓ ஓ ஓ ஓ…..
ஓ ஓ ஓ ஓ…..
கஸ்தூரி என்றொரு
குலப் பெண்தானம்மா
கணவன் காந்தி
புகழ் பெற வாய்த்தாள்

நாகம்மை என்றொரு
தமிழ் பெண்தானம்மா
தந்தை பெரியார்
பெருமையை காத்தாள்

மாவீரன் நேருவின்
ஆதாரம்தான்
அஞ்சாத மனைவியின்
அன்பு மனம்தான்

கமலா நேரு
அவள் பேர்தானம்மா
புகழ்ந்தே பேசும்
இந்த ஊர்தானம்மா
அதுபோல் எனக்கு
நீதான் ஆதாரம்

வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே
பசுந்தேனே
வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே

கண்ணே உன் நாயகன்
காவல் துறையிலே
கடமை உணர்ந்து
உழைத்திடும்போது

ஊராரைக் காத்திடும்
உயர்ந்த பணியிலே
இரவோ பகலோ
உறக்கம் ஏது

காற்றோடு இடி மழை
வந்தாலுமே
காப்பாற்றப் போவது
எங்கள் இனமே

காவல் காரன்
தொழில் சுலபம் அல்ல
வார்த்தை ஏது
இதன் புனிதம் சொல்ல
ஒருநாள் எனைத்தான்
தேசம் பாராட்டும்

வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே
பசுந்தேனே

என்னுடைய பேரும்
கொண்ட சீரும்
உனைச்சேரும்

வெற்றி எனும் மாலை
ஒரு காளை
பெறும் வேலை

பக்க பலம் பெண்தான்
எனக்கூறும் தமிழ் மண்தான்
முன்னணியில் விளங்க
இங்கு நீ வேண்டும்
பின்னணியில் துலங்கும்
சக்தி நீயாகும்

வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே
பசுந்தேனே
வண்ணமொழி மானே
வெள்ளி மீனே