Manamey Nee Song Lyrics – Vaazhkai

Manamey Nee is a song from Tamil movie Vaazhkai which was released in the year 1984. The music for the song was composed by music director Ilayaraja. While the lyric was written by Muthulingam. The song was recorded by playback singer(s) Ilayaraja. Manamey Nee lyrics is given below.

SongManamey Nee
MovieVaazhkai
LyricsMuthulingam
MusicIlayaraja
SingersIlayaraja
Year1984

Manamey Nee Lyrics in English

Manamae nee thudikkaadhae
Vizhiyae nee nanaiyaadhae
Vaazhkkai paadhaiyil
Maedu pallangal
Varalaam adhanaal
Vaazhvae vaadi pogumo

Manamae nee thudikkaadhae
Vizhiyae nee nanaiyaadhae

Vaaraadha selvangal
Vaazhvinil vandhaalae
Seraadha sondhangal serndhaadumae
Illaamal ponaalae
Ezhaiyum aanaalae
Than dhega nizhal kooda pagaiyaagumae

Than kaiyae vaazhvilae
Thakka thunai aagumae
Than kaiyae vaazhvilae
Thakka thunai aagumae
Irul ponaal oliyaagum
Maramae pazhuthaal
Paravaigal kilaiyil paadumae

Manamae nee thudikkaadhae
Vizhiyae nee nanaiyaadhae

Naattukku naal thorum
Uzhaithidum nallorai
Ellorum malar thoovi kondaaduvaar
Ennaalum thaeyaadha
Kaaviya kadhaiyaagi
Sarithira ponn yettil uyir vaazhuvaar

Dheiveegam enbadhu
Anbu seidhu vaazhvadhu
Dheiveegam enbadhu
Anbu seidhu vaazhvadhu
Vidhaiyaagi vizhum podhu
Payiraai kadhiraai ulaginil
Arangal thazhaikkumae

Manamae nee thudikkaadhae
Vizhiyae nee nanaiyaadhae
Vaazhkkai paadhaiyil
Maedu pallangal
Varalaam adhanaal
Vaazhvae vaadi pogumo

Manamae nee thudikkaadhae
Vizhiyae nee nanaiyaadhae

Manamey Nee Lyrics in Tamil

மனமே நீ துடிக்காதே
விழியே நீ நனையாதே
வாழ்க்கை பாதையில்
மேடு பள்ளங்கள்
வரலாம் அதனால் வாழ்வே
வாடிப் போகுமோ

மனமே நீ துடிக்காதே
விழியே நீ நனையாதே

வாராத செல்வங்கள்
வாழ்வினில் வந்தாலே
சேராத சொந்தங்கள் சேர்ந்தாடுமே
இல்லாமல் போனாலே
ஏழையாயும் ஆனாலே
தன் தேக நிழல் கூட பகையாகுமே

தன் கையே வாழ்விலே
தக்க துணை ஆகுமே
தன் கையே வாழ்விலே
தக்க துணை ஆகுமே

இருள் போனால் ஒளியாகும்
மரமே பழுத்தால் பறவைகள்
கிளையில் பாடுமே

மனமே நீ துடிக்காதே
விழியே நீ நனையாதே

நாட்டுக்கு நாள்தோறும்
உழைத்திடும் நல்லோரை
எல்லோரும் மலர் தூவிக்
கொண்டாடுவார்
எந்நாளும் தேயாத
காவியக் கதையாகி
சரித்திரப் பொன்னேட்டில்
உயிர் வாழுவார்

தெய்வீகம் என்பது அன்பு
செய்து வாழ்வது
தெய்வீகம் என்பது அன்பு
செய்து வாழ்வது

விதையாகி விழும் போது
பயிராய் கதிராய் உலகினில்
அறங்கள் தழைக்குமே

மனமே நீ துடிக்காதே
விழியே நீ நனையாதே
வாழ்க்கை பாதையில்
மேடு பள்ளங்கள்
வரலாம் அதனால் வாழ்வே
வாடிப் போகுமோ

மனமே நீ துடிக்காதே
விழியே நீ நனையாதே